Bắt đầu mọi thứ từ chính bên trong mình.

Có một khoảng thời gian mình đã mất cân bằng rất nhiều trong cuộc sống vì quá nhiều mục tiêu, quá nhiều công việc cũng như kỳ vọng lớn với năng lực của bản thân.

Và lại một lần nữa mình hỏi, nếu tiếp tục như vậy thì 10-20 năm nữa sẽ thế nào. Mình sẽ làm được những điều mình mong muốn chứ? Đáng buồn là mặc dù mình đã cố gắng rất nhiều nhưng câu trả lời là không chắc – vì mình lúc này không làm chủ được bản thân và cuộc sống.

Một quyết định đến với mình là buông bớt đi. Trở lại là chính mình, sống và làm những điều mà trái tim mách bảo.

Giống như trong dinh dưỡng vậy. Không chọn những gì tốt nhất, mà chọn điều phù hợp nhất.

Khi mình buông bớt, bỏ bớt đi những kỳ vọng và mục tiêu, gạn lọc đi những điều làm mình mất cân bằng. Dành thời gian lại cho bản thân, gia đình, bạn bè và cho sự biết ơn. Cuộc sống trở nên đậm đà hơn, nhiều màu sắc và nhiều vị hơn.

Dành một khoảng thời gian xử lý hết những việc mình còn nợ, sau đó cho mình một cuộc sống với thật nhiều trải nghiệm, với thật nhiều sự cố gắng, thật nhiều sự chân thành và thật nhiều điều mình thích – thật chất và thật cháy.

Để mình phát triển thật tự nhiên, giống như một cái cây vươn mình trong nắng vậy. Nó sẽ tự biết những điều nó cần làm, và nên làm.

Chân thành cảm ơn tất cả.

#truongconghau

Bs Trương Công Hậu

Contact Me on Zalo