GÓC NHÌN VỀ DINH DƯỠNG GIẢM BÉO – BS TRƯƠNG CÔNG HẬU

BS Trương Công Hậu

Dinh dưỡng là con đường mà mình muốn đi cả đời. Mà may mắn càng đi lại càng mê và thấy phù hợp với chất con người mình.
Hệ triết lý về dinh dưỡng mình đang theo đuổi là: “Dinh Dưỡng Đúng trên cơ sở khoa học, ưu tiên sử dụng thực phẩm tự nhiên, dựa trên nông nghiệp, văn hoá và ẩm thực Việt. Đưa Việt Nam trở thành bếp ăn thế giới”
Mặc dù bức tranh dinh dưỡng của mình hiện không chỉ gói trong mảng giảm béo nữa, mà đang mở rộng sang các mảng chuyên môn khác: dinh dưỡng bệnh lý, dinh dưỡng nhi, dinh dưỡng thể thao, dinh dưỡng trong chế biến thực phẩm, ứng dụng R&D phát triển sản phẩm.
Nhưng nay đổi ảnh bìa này cho dự án sắp tới mà mình đang tập trung, và cũng là một lời chia sẻ rằng mảng mình đang tự tin nhất, có nhiều trải nghiệm nhất và luôn sẵn sàng để chia sẻ, cho bạn lời khuyên phù hợp là dinh dưỡng giảm béo.


Góc nhìn của mình trong dinh dưỡng giảm béo:

  • Chúng ta hoàn toàn có thể giảm béo bằng ăn uống thực phẩm tự nhiên một cách nhẹ nhàng, dễ dàng và bền vững. Thông qua lối sống, một cách vô cùng tự nhiên, trên nền tảng khoa học, và trang bị kiến thức cho bản thân.
  • Giảm béo dựa trên thức ăn tự nhiên và lối sống, không phụ thuộc vào TPCN.
  • Mình KHÔNG ủng hộ TPCN, thuốc giảm cân, nhịn ăn, phẫu thuật hay các biện pháp giảm béo không khoa học, ảnh hưởng đến sức khỏe khác.
  • Giảm béo khoa học là chỉ giảm mỡ, giữ cơ-nước-chất khoáng.
  • Giảm béo khoa học không phải tập trung vào việc cắt giảm quá nhiều năng lượng mà lựa chọn chế độ ăn phù hợp và tăng tiêu hao năng lượng
  • Giảm béo khoa học là giữ được cân nặng lâu dài sau quá trình giảm béo, không giảm quá nhanh mà gây tăng cân trở lại.
  • Mỗi người nên có một lộ trình cá nhân hóa dựa trên mục tiêu, chỉ số, sở thích, thói quen, tính chất công việc, thực phẩm địa phương để xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp với mình. Đừng áp đặt bản thân đi theo cách của người khác.
  • Giảm béo khoa học là giảm béo thành công ta khỏe cả về thể chất và tinh thần. Không phải đánh đổi câu chuyện cân nặng và sức khỏe.
    https://truongconghau.com/
Contact Me on Zalo