Thích nghi với đam mê

Thích nghi với đam mê

Hello Buôn Mê, Nơi có thật nhiều cây và gió, thích cái không khí và thời tiết mát mẻ ở đây. Hít một hơi cho đầy phổi.

Lý tưởng từ bé đã thích những nơi có nhiều cây cối, để được nghe tiếng chim hót mà không phải nuôi vì không thích cảnh chim bị nhốt trong lồng.

Thích nơi mà được phóng tầm mắt đi thật xa hay đơn giản là chầm chậm ngắm hoàng hôn xuống hằng ngày, để tâm hồn và tư duy mình rộng mở, không tù túng, hạn hẹp.

Ngày xưa mê lắm, đặt mục tiêu cao nhất của đời mình là mảnh đất trên đồi, nhìn ra bờ sông. Nhưng rồi nhận thấy nếu đặt mục tiêu như vậy mình sẽ rất khó để đạt được, hoặc khi đạt được thì đã rất trễ hoặc khi có cũng không được sống như mình muốn. Vì lúc này mình đang nhỏ hơn giấc mơ, trong tâm thế bị động.

Vì vậy cần nghĩ to hơn những điều mình muốn và không bị phụ thuộc vào điều đó. Ví dụ như tài chính, kiếm tiền ở những nguồn khác nhau, rồi lấy đó đi xây dựng farm, chứ không để bị động bên trong farm và xem đó là tất cả, vì lúc này sẽ bị phụ thuộc giống như câu chuyện con bò sữa của gia đình nghèo.

Tiền cũng vậy, nếu lấy nó làm mục đích cuối cùng thì mãi vẫn dành hết thời gian đuổi theo nó, còn nếu trong tư duy và mindset đi xa hơn đồng tiền, hiểu được nguyên lý hình thành, cách nó hoạt động vì đơn giản nó cũng là một game do con người tạo ra. Xem tiền như công cụ. Thì ta sẽ kiếm và sử dụng tiền theo cách khác. Giá trị của đồng tiền nằm ở cách ta sử dụng nó chứ không phải con số mình có trong tài khoản. Tạo một dòng chảy dương, và sử dụng đúng cách để khi nó chảy qua sẽ để lại giá trị thặng dư cho tương lai.

BS Trương Công Hậu

Contact Me on Zalo